Lớp 12/1 khóa 2009-2010.


  thầy tôi ....!!!!

  Share
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  thầy tôi ....!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Sun Mar 15, 2009 12:57 pm

  Vào một buổi sáng học kì 2 - năm thứ nhất, vừa học thể dục xong, đang hăm hở trở về kí túc (để ngủ bù buổi sáng dậy quá sớm so với tiêu chuẩn) thì mấy đứa bạn cùng lớp hớt hải chạy đến:
  - Lớp phó ơi, hộ bọn tớ lên khoa lấy điểm thi lại thể dục với!
  - Tớ tưởng nãy bọn ấy lên rồi chứ?
  - Ừ, nhưng thầy không cho lấy đâu, phải cán bộ lớp mới được lấy cơ!
  Tự nhiên, sau 1 khoảng thời gian dài làm lớp phó (có cũng như không!), trong tớ bỗng dâng lên niềm tự hào nho nhỏ! Thế là, vì trọng trách, tớ đành gác ngay lại cái tư tưởng hưởng thụ (về ngủ) của mình để đi làm nhiệm vụ. Trước khi vào phòng, mấy đứa bạn thỏ thẻ làm tớ tự nhiên hơi hoảng:
  - Lớp phó cẩn thận nhé! Thầy khó tính lắm đấy!
  …(Mở cửa)…
  - Em chào thầy ạ!
  - Ừ, có việc gì không em?
  - Dạ! Em đến lấy điểm thi lại thể dục cho lớp em ạ!
  - Em học lớp nào? Có phải cán bộ lớp không? Thẻ sinh viên của em đâu?
  Đúng là tin đồn quả không sai! Tớ liền đưa ngay cái thẻ sinh viên và khai báo rất thành thật mọi câu hỏi của thầy. Thầy nhìn một hồi, rồi trông tớ có vẻ đáng tin (thực ra lúc nào trông tớ cũng toát lên vẻ đáng tin cả!), liền chỉ vào tập điểm trên bàn rồi bảo:
  - Điểm thi lại không có bản photo về lớp đâu, em ngồi chép đi nhé.
  - Vâng.
  Vâng xong tớ mới nhớ ra là tớ không có bút mà cũng chẳng có giấy vì vừa đi học thể dục về mà!
  - Thưa thầy, em mượn 1 cái bút được không ạ!
  Thầy liền đưa cho tớ 1 cái bút màu đen, rồi lại cắm cúi đánh tài liệu trên máy vi tính. Tớ lại nhớ ra là tớ đã không xin thầy giấy (thú thực là lúc ấy tớ vẫn thấy sờ sợ nên cũng hơi run, không nghĩ được nhiều), chả lẽ lại viết ra tay?? ngẩn tò te suy nghĩ và nhìn thầy 1 lúc, tớ lại thỏ thẻ:
  - Thầy ơi, em xin tờ giấy ạ!
  Thầy ngẩng lên, nhìn tớ hồi lâu và chắc là đang nghĩ đứa này chắc là bị làm sao, mượn bút sao không mượn giấy luôn đi, nhưng vẫn lịch sự đưa ngay cho tớ tờ giấy in. Sau đó, chắc thầy cũng đã làm xong việc hoặc cũng có thể đang trỗi dậy nghi ngờ (về tớ!), nên trong lúc tớ chép điểm, thầy tra hỏi tiếp:
  - Sao trông em chẳng quen gì nhỉ? Em chưa lên khoa bao giờ à? Hay mới được bầu làm lớp phó?
  - Dạ, không! Em được bầu từ kì 1 ạ!
  - Thế sao tthầy chả thấy em lên khoa bao giờ nhỉ?
  Chả lẽ lại nói thật là: “Thưa thầy lớp em ở tầng 5, từ tầng 5 xuống tầng 1 đã là 1 quãng đường rất xa, từ tầng 1 lên khoa còn xa hơn nữa. Mà em lại là đứa lười vận động nên…!”
  Nghĩ đi nghĩ lại, tớ thấy im lặng là tốt nhất, nên giả vờ cắm cúi chép không nghe thấy. Mà quái lạ, sao bọn ở lớp nó thi lại nhiều thế nhỉ? Chép mãi không xong!
  Phù… cuối cùng cũng xong.
  - (Đứng dậy) Em cảm ơn thầy, em chào thầy ạ!
  - Ừ, từ sau nhớ lên khoa thường xuyên lấy thông báo cho lớp nhé!
  - Vâng ạ, em chào thầy!
  Lời chào này được giữ nguyên giá trị đến hơn 1 năm sau (vì năm sau lớp tớ lại học tầng 4 và vì lớp tớ có Tuấn Anh – lớp trưởng – là 1 bạn cán bộ rất tích cực, không ngại khó ngại khổ, luôn xung phong lên khoa lấy tất tần tật mọi thứ liên quan đến lớp nên tớ cũng chả phải lên khoa làm gì cả!).
  Lần này lên khoa tớ không còn cảm giác mất bình tĩnh như lần trước nữa mà thay vào đó là 1 cảm giác buồn đau khôn tả. Số là, tớ vừa nghe tin bị trượt môn Luật kinh tế…. (Khuyến cáo các em khóa sau nên học hành chăm chỉ!). Tớ đã rất buồn, nghĩ lại mà bây giờ vẫn buồn nữa là…
  - Thưa thầy, điều kiện để được viết khóa luận là thế nào ạ?
  Chăc trông tớ thiểu não quá, thầy cũng thương mà chả cần hỏi là học lớp nào nào nữa! Thầy đưa cho tớ quyển quy chế và bảo đọc.
  - Thầy ơi, thế không còn cách nào nữa ạ?
  (Mặt tớ lúc đó thảm cảnh luôn!)
  - Thôi, đừng buồn nữa! Thầy cũng chưa biết cụ thể khóa này thế nào nhưng em nên tham gia nghiên cứu khoa học. Như các khóa trước thì sẽ được xem xét đấy!
  Như chết đuối vớ được cọc, tớ tươi tỉnh hẳn ra, hỏi thầy đủ thứ về nghiên cứu khoa học. Thầy trả lời tớ rất cặn kẽ và nhiệt tình và còn bảo tháng 11 sẽ tổ chức đợt nghiên cứu khoa học mới, bao giờ có thông báo thầy sẽ gửi về lớp cho!
  Tớ cảm ơn thầy rối rít và tự nhủ trong lòng từ nay sẽ lên khoa thường xuyên hơn thật! Để lấy thông báo cho lớp và cho chính mình nữa chứ!
  Hôm lên khoa xem kết quả NCKH, tớ với con bạn ôm nhau nhảy ầm ĩ (tớ được giải 3 nhé!), thầy cười tươi trêu:
  - Nhảy nhẹ thôi, sập phòng thầy bây giờ!
  Buổi tối, đi nhận giải thầy nhìn thấy bọn tớ ngồi dưới liền bảo lên phía trên ngồi để khi lên nhận giải đi cho dễ, tự nhiên, thấy thầy quan tâm đến sinh viên thật đấy! Em cảm ơn thầy lắm…
  Tuần trước lên khoa xin bảng điểm để đi thực tập, máy in bị hỏng nên thầy hẹn hôm sau. Chiều hôm sau tớ đến, chờ thầy cả tiếng đến 5h mà chả thấy. Buồn so đi về. Đi đến nửa đường, gọi điện lại cho thầy thì thầy bảo lên khao lấy (vì lúc trước thầy đi ra ngoài, bây giờ mới về). Tớ chạy rầm rầm lên khoa vì sắp đóng cửa rồi mà, từ đầu cầu thang đã nghe thấy thầy nói: “Từ từ thôi, đâm vào cửa bây giờ!”
  Vừa đến cửa thầy đã đứng đó rồi, đưa cho tớ luôn cái bảng điểm có đóng dấu đỏ chói nhé! Ôi, vui quá, vì tớ có dám nghĩ là sẽ xin được dấu luôn đâu. Cảm ơn thầy rối rít xong tớ lại chạy như bay xuống cầu thang (vì hôm ấy là sinh nhật em tớ, đã hứa sẽ về sớm rồi, tầm giờ này đường Chùa Bộc trường mình hay tắc đường lắm…) vẫn còn nghe loáng thoáng tiếng thầy nhắc sau lưng:
  - Nhớ công chứng ra mà nộp nhé!
  Về đến nhà tớ mới sực nhớ ra, tớ đã bao giờ xưng tên với thầy đâu nhỉ (trừ lần đầu tiên đưa cho thầy xem cái thẻ sinh viên từ năm thứ nhất, chả lẽ thầy còn nhớ??), thế mà thầy còn biết cả họ tên của tớ để in bảng điểm ra cho!
  Em cảm ơn thầy thật nhiều!

  (bài viết về thầy cực hay)kakakakakakaka

   Hôm nay: Thu Jun 21, 2018 1:35 pm