Lớp 12/1 khóa 2009-2010.


  Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Share
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Sun Mar 22, 2009 7:43 am

  câu 1: là một học sinh trung học (nữ sinh thanh lịch)bạn có ước mơ gì trong tương lai và bạn sẽ làm gì để thực hiện những ước mơ đó?
  câu 2: người ta thường nói :" người đẹp vì lụa", nhưng lại có quan niệm "cái nết đánh chết cái đẹp".theo em 2 quan niệm trên có mâu thuẫn với nhau ko. vì sao?
  câu 3: quan niệm của bạn bè về" nét thanh lịch trong ứng xử hàng ngày ở trường , ở lớp và bạn bè xung quanh"
  câu 4: ngạn ngữ bungari có câu :áo quần quyến rũ lúc gặp mặt , tâm hồn quyến rũ lúc chia tay " bạn hiểu như thế nào về ngạn ngữ ấy?
  câu 5:những hiểu biết của bạn về quê hương trà my . bạn sẽ làm gì để góp phần xây dựng quê hương càng giàu đẹp
  câu 6: "tài sản lớn nhất đời người là sức khoẻ và trí tuệ" .em hiểu gì về câu nói đó?
  câu 7: có một số người cho rằng tình hình đạo đức học sinh đang có dấu hiệu xuống cấp . là một học sinh bạn có suy nghĩ như thế nào về nhận xét đó?
  câu 8: bạn quan niệm như thế nào về cái đẹp nói chung và vẽ đẹp người phụ nữ nói riêng.
  (mọi người cùng giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 chút nào bằng cánh chọn 1 vài câu hỏi ở trên và gợi ý cho bạn một số ý kiến///// phần này phải trả lời cho đúng nha1 ko đùa được đâu )

  EMPTY THAY MẶT BẠN NHẬT TRANG CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!!!
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Din Din on Sun Mar 22, 2009 8:22 am

  câu 8: bạn quan niệm như thế nào về cái đẹp nói chung và vẽ đẹp người phụ nữ nói riêng.

  Còn nữa, cái đẹp còn tùy thuộc nền văn hóa. Nói cách khác, không có mẫu số chung khi đánh giá cái đẹp ngoại hình. Tuy nhiên, cũng có vài yếu tố nhất định tạo nên tiêu chuẩn chung cho cái đẹp và được đa số chấp nhận. Trong thời văn hóa toàn cầu, thử tìm xem tiêu chuẩn chung toàn cầu của cái đẹp được cả phương Đông lẫn phương Tây chấp nhận dựa vào thước đo nào...

  Khi sáng tác thiên tình sử giữa Shiva và Parvati, thi hào cổ đại Ấn Độ Kalidasa hình dung cái đẹp khác hẳn các cô người mẫu ốm nhom bây giờ. Với Kalidasa, nàng Parvati là cô gái khêu gợi với thân hình nẩy nở đầy nữ tính. Trong nhiều thế kỷ kể từ thời Kalidasa, ngoại hình "màu mỡ" là tiêu chuẩn sắc đẹp số một Ấn Độ. Hình ảnh cái đẹp chuẩn mực - như nàng Parvati - xuất hiện khắp nơi trong đời sống văn hóa Ấn.

  Nói cách khác, với người Ấn Độ, phụ nữ đẹp phải là người có khuôn ngực đồ sộ, dáng đi chậm và đặc biệt đôi môi tròn căng mọng. Nếu theo dõi các cuộc thi hoa hậu thế giới hằng năm, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng hoa hậu Ấn Độ luôn có thước đo theo "chuẩn Parvati". Trong thực tế, chuẩn Ấn Độ cũng là một trong những chuẩn được nhiều nền văn hóa khác chấp nhận.

  Trong hàng triệu năm, quan niệm cái đẹp có chức năng nhất định trong tiến hóa, đặc biệt là vai trò giúp chọn bạn tình.

  Ngày nay, quan niệm cái đẹp tất nhiên tiếp tục duy trì chức năng trên nhưng sự đánh giá về cái đẹp giữa các nền văn hóa bắt đầu xích lại gần nhau. Một gương mặt hoàn hảo trong thời truyền hình cáp và Internet (ở đây, xin dược nhấn mạnh tính hỗ trợ phổ quát của phương tiện truyền thông) không nhất thiết là gương mặt Á Đông hay phương Tây. Nếu hiện diện chuẩn Đông - Tây trong khuôn mẫu hòa hợp, "tính toàn cầu" của cái đẹp càng được chấp nhận ở tỉ lệ cao. Siêu mẫu Ấn Độ Saira Mohan là một trong những người hiếm hoi đạt chuẩn mực chung này.

  Hiện là người mẫu cho nước hoa Chanel, hãng thời trang Calvin Klein và hãng đồ lót Victoria"s Secret, Saira Mohan có nét đẹp truyền thống Ấn Độ như gốc gác của cha, nhưng cô cũng có cặp mắt tròn và làn da sáng di truyền từ người mẹ (mang ba dòng máu Pháp - Ireland - Canada). Saira Mohan là một "chuẩn Parvati" có giá trị toàn cầu. Tại Ý, Anh, Pháp, người ta rung động trước Saira Mohan. Tại Trung Quốc. Thái Lan, Singapore, người ta cũng bàng hoàng trước Saira Mohan. Cô là đại diện của thứ chuẩn phổ quát, bất chấp ranh giới văn hóa.
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Din Din on Sun Mar 22, 2009 8:29 am

  Cái đẹp của một hoa hậu khác cái đẹp của diễn viên điện ảnh.
  - Cái đẹp của một diễn viên điện ảnh khác cái đẹp của ca sĩ.
  - Cái đẹp của một ca sĩ khác cái đẹp của một nữ thạc sĩ.
  - Cái đẹp của một thạc sĩ khác cái đẹp của một nữ thi sĩ.
  - Cái đẹp của một nữ thi sĩ khác cái đẹp của một nữ họa sĩ.

  Đẹp, trí thức, có tài năng lẽ nào không phải cái đẹp của người phụ nữ hôm nay?
  Tôi tự hỏi và đã tự trả lời.
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Din Din on Sun Mar 22, 2009 8:32 am

  câu 7: có một số người cho rằng tình hình đạo đức học sinh đang có dấu hiệu xuống cấp . là một học sinh bạn có suy nghĩ như thế nào về nhận xét đó?

  Hiện nay, ở các trường THPT và các lớp cuối cấp THCS, hiện tượng học sinh vi phạm đạo đức ngày càng nhiều, khiến dư luận xã hội lo lắng, nhiều thầy cô giáo phải đau đầu.

  Vậy thực chất điều dáng lo lắng dó là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Đấy là nội dung bài viết muốn đề cập.


  Trước hết là chuyện học sinh (HS) vô lễ với thầy giáo, tỏ thái độ bất cẩn cùng những lời nói hỗn xược trước sự nhắc nhở, bảo ban của thầy cô.Các em thường gọi người thầy của mình là “ông ấy”, “cô ấy”, “ lão ta”…Tệ hơn, có em còn mắng nhiếc và văng tục với thầy cô mà không hề băn khoăn hay hối hận gì. Thậm chí, kéo bè cánh đánh thầy ngay tại lớp học, làm thầy bị thương phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Những câu chuyện đau lòng như vậy vẫn cứ tái diễn ở nơi này nơi kia,.. làm đau lòng những người có lương tri.

  Học sinh ngày nay được chăm lo tốt hơn trước về thể chất, tinh thần . Các em được gia đình và xã hội quan tâm, được học chương trình cải cách giáo dục, nhưng rất đáng tiếc là những điều tối thiểu về đạo làm người chưa trở thành nếp sống hằng ngày ứng xử với thầy cô giáo, với cha mẹ, với cộng đồng… Chuyện nói tục ,chửi thề là chuyện thường ngày mà ai cũng dễ dàng thấy trong lối sống của các em.


  Nói như vậy không có nghĩa là bức tranh trẻ em đầy màu xám, càng không phải đổ lỗi cho nền giáo dục của chúng ta có vấn đề trong chiến lược giáo dục con người chưa toàn diện. Có điều, hiện nay áp lực về chuyên môn của giáo viên là quá lớn. Các thầy giáo ngoài việc trường còn bao nhiêu công việc gia đình phải giải quyết, kể cả việc dạy thêm để tăng thêm thu nhập trong hoàn cảnh đồng lương quá eo hẹp. Điều đó làm giảm đi phần nào sự gắn bó, gần gũi với HS. Mối quan hệ thầy - trò không còn mật thiết như thời kỳ cách đây vài thập kỷ. Chính vì thế, những khúc mắc, những trăn trở của HS chưa được nắm bắt kịp thời để có biện pháp ngăn chặn hay động viên các em vượt qua sự “khủng hoảng về tinh thần” của tuổi mới lớn.


  Trong tình hình hội nhập quốc tế ngày nay, sự giao thoa giữa các nền văn hoá ngày càng được mở rộng.Các ấn phẩm văn hoá, kể cả văn hoá phẩm đồi truỵ bằng nhiều con đường du nhập vào Việt Nam.Phim ảnh bạo lực cũng theo đó mà tha hồ tác oai tác quái.Và hậu quả của nó là sự tiêm nhiễm vào nhận thức còn non nớt của các em rất dễ bắt chước kiểu “anh hùng” trong phim bạo lực, lâu dần trở thành thói quen lúc nào không hay. Những tệ nạn xã hội như cướp của, hiếp người, bắt cóc tống tiền đều từ đó mà ra. Không ít những thủ phạm đứng trước vành móng ngựa đã khai ra là do bắt chước những cảnh trong trong phim sex và bạo lực; càng đau lòng hơn khi biết những đối tượng đó là những đứa trẻ mới 15- 17 tuổi -tuổi đẹp nhất trong đời người. Bên cạnh đó, mạng in-tơ-net cũng là “công cụ” đắc lực để hình thành tính cách của HS, với các trò chơi kiểu “ Võ lâm truyền kỳ” đậm chất giang hồ hảo hán , những lời nói của nhân vật cũng có ảnh hưởng trong ngôn từ của các em. Đây là nguyên nhân không nhỏ, làm tha hoá nhân cách của con người, đặc biệt là trẻ em.


  Các nhà tâm lý học cho rằng, lứa tuổi từ 14-17 tâm sinh lý chưa ổn định. Các em luôn tự cho mình là người lớn, muốn tự khẳng định “cái tôi” của mình. Lứa tuổi khao khát khám phá những gì mà các em cho là bí mật. Đấy cũng là thời kỳ các em dễ bị tổn thương nhất.Chính vì thế cần phải hiểu rõ những thay đổi của các em dù nhỏ nhất, để có những định hướng kịp thời, tránh xảy ra những việc làm đáng tiếc.

  Mặt khác, để hạn chế việc HS vi phạm đạo đức, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục.Tăng cường mối quan hệ Gia đình - Nhà trường - Xã hội nhằm phát hiện , uốn nắn kịp thời những biểu hiệu, hành vi sai lệch của các em, từ lời nói đến hành động và những điều ẩn sâu trong tâm tư, tình cảm các em luôn cần được cha mẹ và thầy cô theo sát giúp đỡ giáo dục bằng nhiều biện pháp thích hợp với lứa tuổi.


  Các cơ quan hữu quan, nhất là ngành an ninh và văn hóa cần quản lý chặt chẽ các cửa hàng dịch vụ Internet và các loại văn hoá phẩm ngoài luồng với những chế tài đủ sức răn đe các tổ chức , cá nhân kinh doanh phát tán loại ấn phẩm này.Đấy là công việc quản lý cần làm quyết liệt nhằm góp phần quan trọng vào việc làm lành mạnh hoá đời sống tinh thần của nhân dân, đặc biệt là giới trẻ.


  Nhà trường cũng như các khu vực dân cư cần tạo môi trường thuận lợi để các em được vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, có sự giám sát chặt chẽ của nhà trường, gia đình.Môi trường sư phạm trong lành cũng tạo điều kiện giúp các em hình thành những tính cách tốt, phát triển đầy đủ chân - thiện - mỹ.


  Cuối cùng, cha mẹ là người gần gũi các em nhất . Hãy dành sự quan tâm nhiều nhất cho con em mình, để các em có điều kiện học hành và vui chơi giải trí lành mạnh..Tuy nhiên , không nên chiều chuộng chúng quá đáng.Và có định hướng giúp các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.  Để xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi những chủ nhân tương lai , ngoài việc học tập nâng cao trình độ học vấn, nắm bắt những tri thức của nhân loại, còn phải ra sức phấn đấu tu dưỡng rèn luyện nhân cách ngay từ khi còn ở tuổi cắp sách đến trường. Đấy cũng là con đường phấn đấu của mỗi con người hướng thiện, lánh xa được những cạm bẫy trong cuộc đời sau này.

  Trên Diễn đàn này, đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng học sinh hư, trẻ em hư đang có chiều hứong ngày càng tăng. Điều đó cho thấy còn có những lỗ hổng trong cách thức quản lý xã hội cũng như nội dung và phương pháp giáo dục của nhà trường, của gia đình, của các đoàn thể xã hội… đối với trẻ em. Chỉ trên cơ sở tìm ra đúng những thiếu sót đó, mới có thể tìm ra những giải pháp chuẩn xác cho tương lai của con em chúng ta. Và đó cũng chính là tương lai của đất nước.
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Din Din on Sun Mar 22, 2009 8:37 am

  câu 1: là một học sinh trung học (nữ sinh thanh lịch)bạn có ước mơ gì trong tương lai và bạn sẽ làm gì để thực hiện những ước mơ đó?

  Mơ ước là chân trời hoài bão bao la của mỗi con người trong cuộc sống. Và những giấc mơ đó sẽ trở thành hiện thực nếu như ta thường xuyên nghĩ về nó và thực hiện các bước sau đây.  Hãy nói về giấc mơ với lòng mình và với những người bạn thân thiết

  1. Hãy nói về giấc mơ ấy  Bạn hãy thầm nói với lòng mình một vài lần trong ngày về giấc mơ đó. Sự khẳng định tích cực trong con người luôn giúp họ có ý chí và nghị lực dẫn đến thành công. Bạn hãy dùng thì hiện tại để nói với bản thân bạn những điều bạn mong mỏi, cứ cảm như nó đã xảy ra rồi. Ví dụ: Tôi đã có một công việc mới thật tuyệt diệu; hoặc tôi có một cảm giác tuyệt vời khi có một thân hình lý tưởng! Điều này sẽ nhắc tiềm thức của bạn luôn sống với những giấc mơ ấy, sẽ hoạch định ý tưởng để biến các mục tiêu thành hiện thực.  2. Tưởng tượng để nhìn thấy giấc mơ  Bạn hãy ngồi xuống một nơi yên tĩnh, nhắm mắt lại và hình dung ra trong ý nghĩ của mình về một hình ảnh bạn đạt được mục tiêu của mình. Sau đó bạn đưa thêm chi tiết cho mục đích của mình càng nhiều càng tốt.  Ví dụ: Nếu bạn mong ước sẽ có một ngày đi du lịch tại một bãi biển tuyệt vời nào đó chẳng hạn. Bạn nên tưởng tượng mình đang nằm trên cồn cát trắng bên bờ biển xanh hay đang thả mình chơi vơi dưới ánh nắng rực rỡ. Bạn hình dung ra hương vị làm tươi mát của bầu không khí đại dương.  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, hình ảnh càng nhiều chi tiết thì ước mơ càng sớm trở thành hiện thực.  3. Cảm nhận ước mơ của mình  Bạn hãy rót những cảm xúc của mình vào hình ảnh mà bạn đang mơ ước. Hãy tưởng tượng ra rằng bạn sẽ tự hào, phấn khích và hài lòng biết bao khi mơ ước của mình thành hiện thực. Cảm xúc càng mạnh thì hình ảnh lại càng nhanh chóng trở thành hiện tại.  4. Viết ước mơ thành lời  Viết giấc mơ ra sẽ làm cho giấc mơ của bạn sinh động. Hành động viết sẽ chuyển một thông điệp lên não rằng bạn đã sẵn sàng hành động để ước mơ ấy thành hiện thực.  Thực tế khi bạn đặt bút viết, sẽ có điều gì đó xảy ra trong tâm lý của bạn, hỗ trợ bạn thu nhỏ khoảng cách trong tiến trình thực hiện ước mơ. Trong não bộ của con người có hệ thống thần kinh kích hoạt hình mắt lưới. Hệ thống này có nhiệm vụ phân loại, đánh giá và lọc các dữ liệu thông tin mới nhập vào. Khi bạn viết thì hệ thống này sẽ truyền tín hiệu lên vỏ não và chỉ thị: Hãy chí ý, đừng để trượt mất. Nói cách khác khi bạn viết, não bộ của bạn sẽ làm việc tích cực để khám phá ra những dấu hiệu, tín hiệu mà bạn cần biến ước mơ thành hiện thực.

  Hãy chinh phục cả thế giới bằng ước mơ của bạn  5. Dán những hình ảnh giấc mơ vào một quyển sách  Hình ảnh trong trí tưởng tượng cũng mạnh mẽ, nhưng hình ảnh thật (bức tranh) lại còn sống động hơn nhiều và có hiệu quả để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn hãy vẽ ra những hình ảnh chi tiết liên quan đến giấc mơ của bạn. Sau khi vẽ, bạn hãy cắt rời những hình vẽ ấy để dán vào một quyển sách. Bạn hãy giở cuốn sách ra và ngắm những bức tranh ước mơ của bạn hằng đêm. Sau đó, bạn hãy nhắm mắt lại và hình dung ra những chi tiết của mỗi bức tranh trong đó. Bạn cố gắng đưa những ý nghĩ của mình vào bức tranh đó. Và ý nghĩ của bạn, mà ở đó hàm chứa biết bao hình ảnh về một giấc mơ, sẽ làm khao khát của bạn sớm trở về với thực tại.  6. Hãy luôn nhắc lại mơ ước của mình  Hãy nói với bản thân: “Tôi biết điều đó sẽ xảy ra”. Bạn nói điều này khi bạn vừa thức giấc và khi bạn lên giường đi ngủ. Các chuyên gia cho biết, khi bạn nghe một điều gì với một tần suất thường xuyên, thì những ý nghĩ trong tiềm thức của bạn sẽ trở nên rõ ràng.
  avatar
  tktm13

  Nam Tổng số bài gửi : 196
  Age : 26
  Đến từ : hư vô

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by tktm13 on Sun Mar 22, 2009 8:39 am

  mày hỏi cái này ban giám khảo chịu thua luôn chứ nói gì đến con pé Trang
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Sun Mar 22, 2009 8:42 am

  câu hỏi ban giám khảo đưa về nghuyên cứu mà
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Din Din on Sun Mar 22, 2009 8:46 am

  lọc ý ra gởi qua gmail để ta in giùm cho ..ok ????
  avatar
  thangquy_lccui`

  Nam Tổng số bài gửi : 261
  Age : 26
  Đến từ : lò mì trà my

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by thangquy_lccui` on Sun Mar 22, 2009 9:15 am

  tụi bây lo xa.chăc bé trang hắn chuẩn bị rui`.chưa chắc hắn đã xem of tụi mình đâu.
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Sun Mar 22, 2009 11:33 am

  sax!! bé trang nhờ tou mà!
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Mon Mar 23, 2009 11:22 pm

  sao các bạn lớp mình hờ hững zdậy

  Sponsored content

  Re: Giúp bạn nữ sinh lớp mình 1 tí nào..!!!!

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Wed Jul 18, 2018 9:34 am