Lớp 12/1 khóa 2009-2010.


  sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Share
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Wed Apr 01, 2009 11:58 am

  Ngày xửa ngày xưa, ngày 1/4 là ngày nước Pháp chào mừng năm mới. Vào ngày này hồi đó, mọi người cùng nhau ăn uống, hát hò, đón năm mới giống hệt chúng ta đón mừng năm mới bây giờ.

  Nhưng đến khoảng thế kỷ XVI, một vị Giáo hoàng tên là Gregory đã đề xuất một loại lịch mới là Công lịch. Công lịch được vua Pháp bấy giờ là Charles IX chấp nhận và sử dụng. Từ đó, ngày bắt đầu năm mới là ngày 1/1.

  Nhưng hồi đó, chưa có báo chí và Internet như bây giờ, nên không phải ai cũng biết tin này ngay. Thế là một số người vẫn nồng nhiệt chào đón năm mới vào ngày 1/4 như thường lệ và họ bị bạn bè trêu đùa gọi là April's Fool (Chàng Ngốc tháng Tư).

  Tự nhiên, ngày 1/4 biến thành một ngày nhiều nụ cười vì mọi người nhận ra mình nhầm lẫn và cười xòa. Mà cười vui thì ai cũng thích, nên mọi người cất công nghĩ ra cách làm cho người khác nhầm lẫn vào ngày này bằng cách đánh lừa hay nói dối vui. Dần dần nó trở thành một nét văn hóa ngộ nghĩnh, làm mọi người vui vẻ và gần gũi nhau hơn.

  Nhưng bạn đã biết tại sao ngày 1/4 lại gọi là ngày Cá tháng Tư chưa? Đó là vì ở thế kỷ XVI, quà tặng thường là... thức ăn. Thời gian này cũng là mùa ăn chay của người theo Thiên Chúa giáo. Họ không được phép ăn thịt động vật trên cạn, chỉ được phép ăn cá thôi. Một trong những trò nghịch ngợm trong ngày 1/4 là tặng nhau... cá giả. Đó cũng là nguồn gốc của tên gọi ngày Cá tháng Tư đấy

  Bạn có thể trêu đùa bạn bè vào ngày Cá tháng Tư, nhưng đùa quá trớn hay làm bạn mình buồn thì ngày Cá tháng Tư không còn vui nữa rồi, nhỉ?

  ..........................
  Xưa, xa xưa lắm rồi, cái hồi mà napoleong còn chưa biết.. mặc quần, hồi ấy Âu Cơ và Bùi Anh Quân do ko giữ vững đc tiêu chuẩn trong việc.. kế hoạch hóa "ra đình", đã bất thình lình đẻ phát 100 con.. ! Lon ton 96 nàng theo mẹ - Lẻ tẻ còn 4 thằng theo cha <-- Xa nhau, Quân hối hận vô cùng, cũng bởi Âu Cơ quanh năm suốt tháng bận rộn, ngày đêm chỉ biết lo.. đẻ, ngoài ra cô đâu có thời gian học tập hiểu biết, còn anh đã nghiên cứu toán học từ lâu, anh thuộc bảng cửu chương làu làu và càu nhàu nằng nặc bắt Âu Cơ phải đẻ thêm cho anh thật nhiều con trai vì anh biết 96>4 gấp 24 lần, trong khi Âu Cơ mặt.. đần đần ko hiểu j` sứt, vả lại do phải đẻ nhiều nên đau diều, Âu Cơ nhất quyết ko chịu đẻ thêm. Thế là chiến tranh nổ ra, sau 1 hồi to tiếng, họ dịu lại, 2 bên nhẹ nhàng bắt tay nhau đồng ý.. ký giấy li hôn.. !!

  Thế giới ko người mình yêu dường như chẳng thể giữ chân đc Quân thêm nữa, sau khi anh nuôi dạy 4 đứa con trưởng thành, anh cười nhẹ nhàng nói, nửa vui vẻ nửa dặn dò :

  _ Đường đời lắm trông gai, giờ các con đã lớn khôn, bố phần nào yên tâm đi tìm tình yêu đã mất của mình, 4 đứa hãy tự lo cho mình trong thời gian bố đi xa và hãy chuẩn bị sẵn sàng đón tin mừng khi bố đưa mẹ các con trở về nhé hehe <-- 'ặc quen tay, sorry bà con'

  _ Bố cứ yên tâm lên đường đê, chúng con sẽ đợi tin vui của bố. Chúc bố may mắn và nhanh chóng trở về cùng mẹ nhé... hehe - Tùng béo, Linh L, Kiên lùn và Tú còi đồng thanh nói..

  ... Ở cái nơi thiếu vắng 1 nửa của thế giới, và sự dạy bảo hàng ngày của người cha, 4 chú nhóc bắt đầu cảm thấy buồn chán, họ nghĩ ra đủ thứ trò chơi, nhưng chẳng trò nào chơi đc dài lâu.. Cái khó bắt đầu lòi ra cái khôn, 4 cái đầu thông minh đã nghĩ ra 1 trò chơi độc nhất vô nhị. Một trò chơi với 2 sắc màu, đen va đỏ. Với 52 lá bài đen đỏ đó, họ có thể chơi thâu đêm tới sáng, đợi ngày qua ngày. Cứ thế.. cứ thế cho đến 1 ngày trời mưa tầm tã, nước dâng cao đến bẹn. Nhưng 4 anh em vẫn vui vẻ ngồi oánh tá lả - 1 trò chơi 52 lá mà họ yêu thích. Bỗng người em út chợt la lên : "ái ù uây... ay da đau wá". Ba người anh cười nhí nhảnh hỏi ngay:

  _ Hehe sao thế, mất ù hả thằng em .. hehe.

  _ Vốn tính hiền lành thật thà, chú út ko dấu j` các anh, vội vàng nói ngay: "Ko phải đâu, em vừa câu đc con cá to ra phết".

  _ Ơ cái thằng nài, điêu thật, điêu v ca l hehe, chú ngồi chơi bài từ nãy với các anh, thế mà câu đc cá = niềm tin à hehehe..

  _ Em nói thật mà, cho cac anh xem luôn nhưng ko ai đc cười em đâu nhé.

  _ Ok

  Chỉ đợi có thế cậu út đứng phắt dậy, kẹp giữa 2 chân là 1 con cá khá to, đang quẫy đành đạnh..

  _ Ô hahaha cũng ghê, mà sao bắt đc con cá hay vậy ku ?

  _ Hì ! Quần em bị rách, chắc con cá thấy cái chân.. giữa của em nên tưởng.. con giun, thế là nó làm em 1 nhát đau wá, nhưng đc cái ko cần mà câu đc cá nên cũng đỡ đau nhiều rồi hehe^_^

  _ A thằng nài khá, kẹp, kẹp đê, kẹp tiếp đê, kẹp chặt vào, kẹp vào cổ nó ý cho nó tắt thở đi ko thì nó chạy mất bây giờ.

  _ Cái anh này, cá chỉ biết bơi thôi... sẵn đây ngồi chơi từ nãy em cũng đang buồn, các anh đứng xa ra, chuẩn bị nhé.. bịt mũi vào đi, để em cho nó phát rắm.. yên tâm, ngửi rắm em thì chỉ có.. chết lun hehe..

  _ Hả, ấy ấy từ từ nào chú út, cứ vận nội công đi để anh chạy xa thêm.. 1 km nữa rồi chú hãy phát công nhé..

  Thế rồi cả người và cá đều lăn đùng ra, cá lăn ra chết vì ngạt thở, còn 4 anh em họ lăn ra chết.. vì cười. Họ cười vì có rất nhiều người cùng cười với họ. Thì ra, xa xa, Quân và Âu Cơ đã tay nắm tay trở về từ bao giờ cùng với 360 người trẻ tuổi từ khắp mọi miền ghé chơi mà trong đó chỉ có 8 người con trai, chứng kiến câu chuyện câu cá của cậu út họ đều cười phá lên. Hôm đó mọi người vui vẻ hết mình và ko ngớt lời.. trêu ghẹo cậu út.. !!! Thế rồi Bùi Anh Quân kể chuyện ông đã phưu lưu tìm lại Âu cơ như thế nào, sẵn niềm vui ông trổ tài toán học, lập ra ngày tháng cho mọi người = cách lấy số tháng = số người con trai, số ngày = số người con gái. Vậy là theo thứ tự thì cậu út tương ứng với tháng 4, để kỉ niệm ngày vui, tất cả đã thống nhất gọi ngày này là "ngày của cậu út", một ngày đầu tiên, ngày 1-4..

  .. Họ chung sống với nhau rất hòa thuận, 12 người con trai chia nhau cưới các cô gái, từ đó mà 1 tháng mới có 28 29 30 hoặc 31 ngày :))^_^ và cũng từ đó giải thích tại sao ngày xưa đàn ông lại 5 thê 7 thiếp, rồi thì con cháu đầy đàn. Hàng năm cứ đến 1-4 mọi người lại kể chuyện cho nhau, cho bạn bè, cho con cháu họ hàng nghe về câu chuyện vui, thật mà như đùa " ko cần mà câu đc cá".. Lâu dần ngày này đc coi là ngày nói đùa... HAY CÒN GỌI LÀ NGÀY CÁ THÁNG TƯ HEHE ^_^.


  Được sửa bởi empty112111 ngày Wed Apr 01, 2009 12:04 pm; sửa lần 1.
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by Din Din on Wed Apr 01, 2009 11:58 am

  hồi sáng lừa được vài em
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Wed Apr 01, 2009 12:05 pm

  avatar
  vnpt_ht_13492

  Tổng số bài gửi : 40
  Age : 25
  Đến từ : ht_champion_fifa

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by vnpt_ht_13492 on Wed Apr 01, 2009 1:56 pm

  dai wa
  avatar
  empty112111

  Nam Tổng số bài gửi : 762
  Age : 25
  Đến từ : ổ vịt

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by empty112111 on Wed Apr 01, 2009 3:59 pm

  avatar
  heo_den_se^p_lon

  Nam Tổng số bài gửi : 58
  Age : 26
  Đến từ : bụng mẹ

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by heo_den_se^p_lon on Thu Apr 02, 2009 3:08 pm

  đổm bổ là: dài quá ko thằng ma nào thèm đọc
  avatar
  Din Din

  Nam Tổng số bài gửi : 343
  Age : 26
  Đến từ : Cây bưởi

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by Din Din on Thu Apr 02, 2009 3:14 pm

  heo_den_se^p_lon đã viết:đổm bổ là: dài quá ko thằng ma nào thèm đọc

  sao rồi ?

  Sponsored content

  Re: sự tích ngày 1-4 nè..!!!!!!!

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Thu Jun 21, 2018 1:38 pm